Top 7 Hạt Làm Bánh Giảm Cân – Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Bánh Các Loại Hạt Để Giảm Cân

Là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng của bạn, các loại thực phẩm bạn ăn hằng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân. Và một trong các loại thực phẩm có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình này, đó là bánh các loại hạt

Với khả năng mang lại hiệu quả giảm cân, bánh các loại hạt được xem như một món ăn trong bữa ăn nhẹ được ưa chuộng hiện nay cho người giảm cân. Tuy nhiên, không phải loại hạt nào cũng giảm cân và không phải cách dùng nào cũng có thể giảm cân. Chính vì thế, Bazanland sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 5 điều cần tránh khi sử dụng bánh các loại hạt để giảm cân và top 10 hạt làm bánh giảm cân.

các loại hạt làm bánh giảm cân
Các loại hạt làm bánh giảm cân

Lợi ích giảm cân từ bánh các loại hạt 

Các loại hạt có tác động mạnh mẽ đến cân nặng chúng ta. Chính vì thế, với bánh các loại hạt, bạn có thể sử dụng như một thực đơn cho quá trình giảm cân với các bữa ăn nhẹ. Trước khi bước vào lợi ích giảm cân bạn có thể tham khảo thêm về Các loại bánh ăn kiêng giảm cân.

Giàu chất xơ 

Chất xơ là một trong những chất có thể giúp bạn cảm thấy no và giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. 

Cụ thể, chất xơ có các công dụng như giảm mức cholesterol, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì sức khỏe của ruột, …

chất xơ hòa tan beta glucan
Chất xơ hòa tan beta glucan trong bánh các loại hạt

Chất xơ còn là chất ít calo hơn với cùng khối lượng thực phẩm so với các loại khác.

Giàu protein

Các loại hạt rất giàu protein và nó rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Protein có thể thay đổi mức độ của một số hormone điều chỉnh cân nặng dẫn đến việc bạn có thể giảm lượng calo nạp vào cơ thể chỉ nhờ cung cấp protein.

Và việc tiêu hóa và chuyển hóa protein có khả năng đốt cháy calo. lên đến khoảng 20-30% lượng calo được đốt cháy khi cơ thể đang tiêu hóa và chuyển hóa protein.

protein trong bánh các loại hạt
Protein trong bánh các loại hạt

Ngoài ra, chế độ ăn giàu protein có khả năng tăng cảm giác no cao, vì vậy chúng dẫn đến giảm cảm giác đói và thèm ăn so với chế độ ăn ít protein. Điều này giúp bạn hạn chế calo trong chế độ giàu protein dễ dàng hơn.

Cung cấp chất béo lành mạnh

Các loại hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh. Không giống như chất béo có trong hầu hết các loại thịt và thực phẩm chế biến sẵn chất béo lành mạnh giúp tăng mức năng lượng của bạn.

Ngoài ra, khi bắt đầu quá trình giảm cân, bạn nên chọn lựa các loại thực phẩm phù hợp cung cấp các loại dinh dưỡng, và một trong số các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng trên để mang lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn, đó là ngũ cốc.

Bắt đầu việc giảm cân thì không thể không nhắc đến ngũ cốc giảm cân, và là một trong số những loại ngũ cốc giảm cân hàng đầu, Granola dần trở nên phổ biến với mọi người. Granola sẽ là một trong những thực đơn tuyệt vời cho quá trình giảm cân của bạn.

Top 7 Các loại hạt làm bánh hỗ trợ giảm cân

Qua tìm hiểu, bạn có thể thấy bánh các loại hạt rất tốt cho sức khỏe cơ thể và là thực đơn hàng đầu hỗ trợ giảm cân cho bạn. Tuy nhiên, không phải loại hạt nào cũng có thể hỗ trợ giảm cân hoặc hiệu quả mang lại không tốt bằng các loại hạt khác. Chính vì thế, ở đây, Bazanland sẽ giúp bạn điểm qua về 10 loại hạt làm bánh hỗ trợ giảm cân.

Hạt bí ngô

Bạn có biết một số loại hạt tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân là hạt bí ngô? 

Hạt bí ngô có nhiều kẽm hơn bất kỳ loại hạt nào khác, rất quan trọng để đốt cháy chất béo. Kẽm giúp cơ thể sản xuất hormone testosterone tạo cơ và đốt cháy chất béo. Nó cũng làm tăng cơ và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định. Hạt bí ngô cũng chứa sắt và magie, cả hai đều quan trọng đối với mức năng lượng của bạn và giúp giảm lo lắng và mệt mỏi. 

hạt bí ngô bánh các loại hạt
Hạt bí ngô – bánh các loại hạt

Chúng cũng rất tốt cho đường tiêu hóa của bạn và giàu protein để thúc đẩy phát triển các cơ và cảm giác no. Hạt bí ngô cũng là một trong những loại hạt duy nhất có tác dụng thúc đẩy tính kiềm trong cơ thể, trung hòa lượng axit.

Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của chất xơ hòa tan có thể làm giảm cholesterol ‘không lành mạnh’ (LDL) trong máu, cân bằng lượng đường trong máu. Hạt lanh có thể được cung cấp và hoạt động như một chất ngăn chặn cơn đói. 

hạt lanh - bánh các loại hạt
Hạt lanh – bánh các loại hạt

Hơn nữa, hạt lanh cũng được coi là một trong những nguồn protein thực vật tốt nhất. Protein giúp tăng mức độ hormone giảm cảm giác thèm ăn và giảm mức độ hormone cảm giác đói ghrelin. 

Hạt Chia

Hạt chia cũng là một nguồn protein tuyệt vời và giúp sự cân bằng, cung cấp các axit amin thiết yếu. Những người ăn chay, những người luôn tìm kiếm thực phẩm giàu protein, có thể bao gồm những loại bánh với hạt này trong chế độ ăn kiêng giảm cân của họ. Vì hạt Chia có tính ấm nên không nên dùng quá nhiều bánh hạt Chia mỗi ngày. 

hạt chia - bánh các loại hạt

Hạt hướng dương

Những loại hạt có vị béo nhẹ này chứa nhiều chất béo không bão hòa hoặc chất béo tốt. Chúng cũng là một bổ sung tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Chứa đầy protein, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu như vitamin E, folate và đồng, bánh hạt hướng dương có thể mang lại lợi ích lành mạnh cho việc giảm cân bền vững. 

hạt hướng dương - bánh các loại hạt
Hạt hướng dương – bánh các loại hạt

Hạt diêm mạch     

Hạt diêm mạch là một nguồn phong phú của tất cả các axit amin thiết yếu, chất xơ, protein, magiê, kẽm và thậm chí một số chất béo lành mạnh. Nó có hàm lượng carbohydrate cao hơn một chút so với các loại hạt khác vì nó có chứa một số tinh bột giống như ngũ cốc, nhưng hầu hết lượng carb dư thừa này được sử dụng để tạo năng lượng chứ không phải dự trữ, vì vậy đừng lo lắng. Quinoa là một trong những loại hạt giảm cân tốt nhất mà bạn có thể ăn.

hạt diêm mạch các loại hạt làm bánh
Hạt diêm mạch – các loại hạt làm bánh

 

Hạt vừng là thực phẩm tuyệt vời cho bạn do chứa nhiều khoáng chất và thành phần protein. Chúng chứa canxi, magie, Vitamin E và kẽm, những thứ mà cơ thể bạn cần cho sự trao đổi chất hàng đầu và điều chỉnh lượng đường trong máu tốt. Hạt mè cũng chứa chất xơ giúp bạn no lâu hơn và điều hòa tiêu hóa.

hạt mè bánh các loại hạt
Hạt mè – bánh các loại hạt

Hạt giống cây gai dầu     

Loại hạt tiếp theo tuyệt vời cho việc giảm cân và chức năng não mà Bazanland muốn giới thiệu là hạt cây gai dầu. Hạt gai dầu có tác dụng kép trong việc giảm cân. 

Chúng chứa gần 12 gam protein chỉ trong 3 muỗng canh, và chúng chứa chất béo omega 3 giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Những chất béo tương tự này cũng ngăn chặn tâm trạng lo lắng. 

hạt gai dầu bánh các loại hạt
Hạt gai dầu – bánh các loại hạt

Hạt cây gai dầu cũng thúc đẩy tính kiềm trong cơ thể giống như hạt bí ngô, vì vậy chúng chống lại chứng viêm. Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp magie đầy năng lượng và làm dịu, sắt để giữ cho năng lượng của bạn ở mức cao, một số kẽm và nhiều kali để đánh bay chứng đầy hơi. 

Cuối cùng, hạt gai dầu chứa nhiều chất xơ, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Điều cần tránh khi sử dụng bánh các loại hạt để giảm cân

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho việc giảm cân, nhưng bạn nên sử dụng bánh các loại hạt đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất và không để quá trình giảm cân của bạn trở nên lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa các sản phẩm chế biến sẵn có công dụng giảm cân cho các bữa ăn nhẹ của mình. Nổi bật ngày nay, đó là thanh ngũ cốc Millinuts. Với kích thước nhỏ gọn cùng các thành phần hỗ trợ giảm cân từ ngũ cốc tự nhiên, thanh ngũ cốc Millinuts ngày càng được mọi người ưa chuộng cho bữa ăn trong quá trình giảm cân.

Lo lắng về chất béo trong bánh các loại hạt

Tránh thực phẩm giàu chất béo như dầu ô liu, quả bơ và bánh các loại hạt là một lối suy nghĩ không còn được chấp nhận rộng rãi nữa.

chất béo trong bánh các loại hạt
Chất béo trong bánh các loại hạt

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cơ thể chúng ta cần chất béo trong chế độ ăn để tự duy trì và một số axit béo nhất định, như omega-3, bổ sung thêm các lợi ích như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Vì thế đừng tránh ăn hoàn toàn chất béo lành mạnh trong quá trình ăn kiêng của mình.

Khẩu phần ăn không kiểm soát

Thật khó để quản lý các khẩu phần khi nói đến bánh các loại hạt, đặc biệt là vì số lượng các loại hạt bạn nhận được trên mỗi khẩu phần thay đổi đáng kể từ loại hạt này đến loại hạt khác. 

Để tránh tình trạng ăn các loại hạt một cách vô ý thức, hãy chia khẩu phần ăn thay vì ăn bất kỳ lúc nào bạn muốn và chú ý đến mức độ đói của bạn khi bạn đang thưởng thức.

Lượng đường

Nhiều nhãn hiệu bánh các loại hạt có chứa thêm đường trong sản phẩm. Chính vì thế, bạn nên cẩn thận trong việc chọn lựa các loại bánh từ hạt cho quá trình giảm cân của mình.

Tuy nhiên, với các loại bánh được rang bằng dầu, Bazanland khuyên bạn có thể lựa chọn nó vì đã được cung cấp thêm lượng chất béo lành mạnh