30+ câu chúc Tết bố mẹ ý nghĩa, ngắn gọn và tình cảm nhất

Gửi lời chúc Tết bố mẹ ý nghĩa là hành động nên làm của những người con trong dịp đầu năm. Những lời chúc Tết sẽ mang những thông điệp tốt đẹp, mong cầu sức khỏe dồi dào, tài lộc và may mắn cho một năm mới trọn vẹn. Nếu như bạn vẫn chưa biết nên chúc Tết thế nào, Bazanland sẽ gợi ý các câu chúc Tết bố mẹ hay trong năm 2024 qua bài viết chi tiết dưới đây.

Câu chúc Tết bố mẹ hay và ý nghĩa

chúc tết bố mẹ
Chúc Tết bố mẹ ruột hay, ý nghĩa nhất năm 2024

Sau đây là những câu chúc Tết bố mẹ hay, ý nghĩa mà bạn có thể sử dụng vào những ngày đầu năm mới 2024:

 1. Nhân dịp đầu năm, con xin kính chúc bố mẹ dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và sống thật lâu cùng chúng con.
 2. Năm mới Tết đến, con chẳng mong gì nhiều, chỉ mong bố mẹ sức khỏe dồi dào và hạnh phúc tràn đầy. Con cảm ơn bố mẹ đã luôn là điểm tựa vững chắc và là mái nhà ấm êm cho chúng con tìm về.
 3. Nhân dịp năm mới, con kính chúc bố mẹ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc ấm no và luôn bên cạnh chúng con thật lâu, chúc cả gia đình ta mãi êm ấm và đủ đầy.
 4. Năm mới Giáp Thìn không có gì nhiều, chúng con chỉ muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến với bố mẹ, hai người quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng con. Kính mong bố mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều điều tốt đẹp, cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con và cho con một mái nhà vững chãi và tràn ngập sự yêu thương.
 5. Con thật may mắn khi có duyên làm con của bố mẹ và con muốn cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi dưỡng chúng con nên người, cho chúng con một cuộc sống đủ đầy, ấm êm và hạnh phúc từ bé đến hiện tại. Năm mới con xin chúc bố mẹ một năm dồi dào sức khỏe, hạnh phúc vui vầy cùng chúng con.
 6. Đầu xuân năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn vui khỏe và gặp nhiều điều tốt đẹp, luôn sống đời cùng chúng con thật lâu và bình an mỗi ngày.

Lời chúc Tết hay nhất cho bố mẹ chồng, bố mẹ vợ

Chúc Tết bố mẹ chồng và bố mẹ vợ
Chúc Tết bố mẹ chồng và bố mẹ vợ ý nghĩa, tình cảm

Sau khi chúc Tết bố mẹ đẻ, việc chúc Tết bố mẹ chồng hoặc bố mẹ vợ cũng quan trọng không kém, hãy cùng tham khảo những mẫu câu chúc Tết sau đây nhé!

 1. Năm mới đón chào những điều mới, từ tận đáy lòng, con xin chúc bố mẹ một năm mới thật nhiều sức khỏe và gặp thật nhiều niềm vui mỗi ngày.
 2. Cảm ơn bố mẹ đã luôn bên cạnh hỗ trợ và ủng hộ chúng con, con kính chúc bố mẹ một năm mới ngập tràn hạnh phúc, vui vẻ và luôn sống trường thọ cùng chúng con.
 3. Năm mới mong cả nhà ta luôn gặp nhiều điều lành, mọi sự thuận lợi, tài lộc đủ đầy và sức khỏe dồi dào.
 4. Chúc mừng năm mới, chúng con lúc nào cũng nghĩ đến và yêu thương bố mẹ rất nhiều, mong cả nhà ta luôn tràn ngập hạnh phúc, bình yên và thật khỏe mạnh trong năm mới.
 5. Chúc bố của con luôn khỏe mạnh và giàu có, chúc mẹ của con luôn xinh đẹp và hạnh phúc, chúc cả nhà ta một năm mới thật nhiều niềm vui, luôn gặp nhiều điều may mắn, phát tài phát lộc.
 6. Chúc bố mẹ năm mới luôn gặp nhiều niềm vui, luôn tràn đầy năng lượng và gặp nhiều điều thuận lợi, mọi sự hanh thông.

Lời chúc Tết bố mẹ người yêu tạo thiện cảm tốt

Chúc Tết bố mẹ người yêu
Chúc Tết bố mẹ người yêu giúp “ghi điểm” lần đầu gặp mặt

Bên cạnh chúc Tết bố mẹ ruột, đối với các bạn trẻ đã có người yêu cũng khá phân vân không biết nên chúc Tết bố mẹ người yêu như thế nào cho gần gũi và phải phép, hãy cùng tìm hiểu một số mẫu câu chúc Tết dưới đây:

 1. Đầu năm Tết đến, con xin kính chúc cô chú một năm mới dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và dồi dào tài lộc.
 2. Chúc mừng xuân Giáp Thìn, cháu xin chúc gia đình mình hạnh phúc đong đầy, mọi sự bình an, tài lộc đủ đầy, dồi dào sức khỏe.
 3. Năm mới Tết đến, cháu xin chúc hai bác luôn khỏe mạnh, tài lộc đầy túi, luôn gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống, gia đạo ấm êm và vui vẻ.
 4. Nhân dịp năm mới, con xin chúc gia đình mình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, luôn hạnh phúc và vui vẻ cả năm, tài lộc dồi dào.
 5. Năm mới con xin kính chúc cô chú sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.
 6. Năm mới cháu kính chúc hai bác luôn khỏe mạnh, vui tươi, tiền vào như nước, mọi sự bình an, vạn sự lành.

Lời chúc Tết bố mẹ nuôi tình cảm nhất

Chúc Tết bố mẹ nuôi
Chúc Tết bố mẹ nuôi tình cảm, ý nghĩa nhất

Dù không có công sinh thành nhưng công nuôi dưỡng của bố mẹ nuôi vẫn lớn lao như biển trời, hãy dành cho bố mẹ nuôi của bạn những câu chúc Tết bố mẹ ý nghĩa nhất như sau:

 1. Năm 2024 sẽ là một năm vui vẻ và hạnh phúc khi con luôn có ba mẹ kề bên. Trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, con không có gì nhiều ngoài mong muốn ba mẹ luôn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe và luôn là vòng tay ấm áp và chỗ dựa tinh thần vững chắc của con.
 2. Dù không có công sinh thành nhưng công lao dưỡng dục của bố mẹ luôn được con khắc ghi mãi trong lòng, con mong rằng năm mới Tết đến, bố mẹ sẽ luôn sống đời cùng con và luôn gặp nhiều điều may mắn và hạnh phúc.
 3. Cảm ơn bố mẹ đã cho con một mái nhà ấm êm, năm mới con kính chúc bố mẹ một năm mới thật mạnh khỏe, tràn ngập hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống.
 4. Một năm Giáp Thìn lại đến, chúc bố mẹ nuôi của con luôn tràn đầy sức khỏe, năng lượng dồi dào và hạnh phúc bên con.
 5. Vào thời khắc năm mới, con không có mong ước gì lớn lao, chỉ mong bố mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên con. Cảm ơn bố mẹ đã có công chăm sóc và nuôi dưỡng con nên người, con yêu bố mẹ rất nhiều.
 6. Năm 2024 có lẽ là một mùa Tết vui tươi và hạnh phúc vì bố mẹ vẫn còn bên cạnh con sau hai năm đại dịch nguy hiểm. Trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, con luôn biết ơn vì gia đình chúng ta vẫn luôn khỏe mạnh và cùng nhau đón một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Năm mới không có gì nhiều, con chỉ muốn chúc bố mẹ sức khỏe đong đầy, tiền tài đầy túi và luôn đón thêm nhiều cái Tết nữa cùng chúng con.

Bài thơ chúc Tết bố mẹ bình an, dồi dào sức khỏe

thơ chúc tết hay cho ba mẹ
Thơ chúc Tết bố mẹ tràn đầy sức khỏe, cuộc đời bình an

Hãy chuẩn bị một số bài thơ chúc Tết bố mẹ bình an, dồi dào sức khỏe để gửi đến bố mẹ trong mùa Tết Nguyên đán 2024 như sau:

1. Ơn cha mẹ như biển trời
Con sao trả hết mái đầu phơ phơ
Xuân về cho phép con thơ
Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời

2. Mẹ khỏe, cha vui năm hòa thuận
Phúc đầy, gia quyến ấm trong ngoài
An nhàn, tự tại bên con cháu.
Như ý, bình an Tết ấm nồng.

3. Trong nhà gà với xôi ngon
Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran
Giao thừa kính chúc bình an
Mẹ cha sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

4. Nếu cho con ước một điều
Con xin cầu nguyện sớm chiều mẹ vui
Tết xin chúc mẹ thảnh thơi
Dồi dào sức khỏe, êm xuôi cửa nhà.

5. Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ
Bạc vàng núi núi không trả hết công cha
Cúi đầu cung chúc năm qua
Xuân sang cha mẹ tựa là xuân xanh.

6. Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Tết này cúi chúc mẹ cha
Một năm sức khỏe thuận hòa gió mưa!

Xem thêm: Những bài thơ chúc Tết 2024 ngắn gọn, độc đáo mừng Xuân

Lời chúc Tết bố mẹ bằng tiếng Anh

lời chúc tết bằng tiếng anh hay nhất cho bố mẹ
Những câu chúc Tết bố mẹ bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa

Nếu bạn muốn tạo sự bất ngờ cho bố mẹ, bạn có thể chuẩn bị một số câu chúc Tết bố mẹ bằng tiếng Anh như sau:

1. I hope my father has a great year. Dad will have a lot of health, a lot of fun with mom and me. I love you!
Dịch nghĩa: Chúc bố của con có một năm mới thật tuyệt vời. Chúc bố dồi dào sức khỏe, thật nhiều niềm vui bên mẹ và con. Con yêu bố!

2. A year has passed, the new year has come again. Wishing my mother always looks beautiful and loves our little family forever. I am very happy to have a mother like you. I love mom!
Dịch nghĩa: Năm cũ trôi qua, năm mới đến. Chúc mẹ của con luôn xinh đẹp và luôn yêu thương gia đình nhỏ của chúng ta mãi mãi. Con rất hạnh phúc vì luôn có mẹ, con yêu mẹ!

3. On the occasion of Tet, I am very happy to be a member of our family. I Hope my parents the following year will have a much happier year than the old one. Family members always love each other. I love you all.
Dịch nghĩa: Nhân dịp Tết đến, con rất vui vì là thành viên trong gia đình của mình. Con xin chúc bố mẹ năm mới sẽ hạnh phúc hơn năm cũ. Các cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau và con yêu bố mẹ nhiều lắm.

4. There is nothing more fun than Tet we get together. Happy New Year to my parents and lots of health.

Dịch nghĩa: Không gì bằng ngày Tết cả nhà ta được quây quần bên nhau. Chúc bố mẹ của con một năm mới thật nhiều niềm vui và có thật nhiều sức khỏe.

5. Wishing my dear family a peaceful and happy new year.
Dịch nghĩa: Xin chúc gia đình của con một năm mới bình an và hạnh phúc.

6. My family is the beautiful gift that all I have. May this new year make new cheerful memories with my darling parents.
Dịch nghĩa: Gia đình mình chính là món quà tuyệt vời nhất mà con từng có. Con mong rằng có thể cùng bố mẹ tạo nên những kỷ niệm vui vẻ cùng nhau trong năm mới.

Qua bài viết trên, Bazanland đã tổng hợp những câu chúc Tết bố mẹ hay, ý nghĩa nhất năm 2024 để bạn đọc có thể tìm hiểu. Mong rằng với những chia sẻ như trên sẽ giúp bạn đọc có thể sưu tầm được nhiều câu chúc Tết ý nghĩa để gửi cho bố mẹ trong những ngày đầu năm mới, giúp tạo bầu không khí ngày Tết thêm tươi vui, rộn ràng hơn. Và đừng quên chuẩn bị những món quà Tết ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương của mình với bố mẹ nhé!

Gợi ý: