30+ quà Tết phong thủy ý nghĩa, mang lại may mắn, thịnh vượng

Quà Tết phong thủy là vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn cho người nhận trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Bazanland sẽ gợi ý các món quà tặng Tết phong thủy mang đến may mắn và tài lộc qua bài viết chi tiết dưới đây. 

Ý nghĩa của những món quà Tết phong thủy

ý nghĩa quà tết phong thủy
Ý nghĩa của những món quà Tết phong thủy đối với gia chủ như thế nào?

Đối với người dân Việt Nam, Tết là dịp mang ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa và tâm linh với mong muốn may mắn, thành công và tài lộc luôn đến với gia đình mình. Hơn nữa, Tết còn là dịp quây quần bên gia đình, gửi gắm lời chúc Tết đến những người thân thiết và trao nhau những món quà ý nghĩa.

Trong văn hóa Việt Nam, phong thủy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp, chứa đựng nguồn năng lượng tích cực tác động trực tiếp đến cuộc sống của con người. Việc áp dụng phong thủy trong cuộc sống nói chung và trong lễ Tết nói riêng sẽ giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

Vì vậy, tặng quà Tết bằng vật phẩm phong thủy còn là hành động gửi gắm lời chúc an khang, thịnh vượng ngày đầu xuân. Đặc biệt, đây còn là món quà phù hợp để tặng cho đối tác, cấp trên, khách hàng vip hoặc người thân đang làm kinh doanh với mong muốn chuyện làm ăn, kinh doanh của họ luôn thuận buồm xuôi gió, hanh thông thuận lợi trong năm mới.

Tham khảo: Quà Tết doanh nghiệp tri ân đối tác, khách hàng 2024

Chọn quà Tết hợp phong thủy như thế nào?

chọn quà tết phong thủy
Nên chọn quà tặng phong thủy dịp Tết dựa trên các mệnh ngũ hành tương ứng với từng người

Khi chọn quà Tết phong thủy để biếu tặng cho những người quan trọng, yếu tố đầu tiên chúng ta cần lưu ý là nên chọn những vật phẩm tương ứng với mệnh ngũ hành của người nhận. Dựa trên kiến thức phong thủy, mệnh ngũ hành sẽ gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, bạn sẽ có cách chọn quà Tết như sau:

Chọn quà Tết hợp mệnh Kim

Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn nên món quà Tết phong thủy mang màu sắc này sẽ thể hiện sự thuần khiết, thành công, trong sáng. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là màu sắc phù hợp với người thuộc mệnh Kim.

Tương tự như màu vàng, màu trắng sẽ là màu tương sinh với người mệnh Kim. Đây là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng, giản dị. Mọi sự bắt đầu đều khởi nguồn từ màu trắng, tuy nhiên, bạn cần tránh một số màu sắc xung khắc với mệnh Kim như màu đỏ, hồng và xanh lá cây.

Chọn quà Tết hợp mệnh Mộc

Dựa trên phong thủy, màu xanh lá cây rất phù hợp với người mệnh Mộc. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự sống dồi dào, mãnh liệt, phát triển và trong lành. Và đây cũng là màu sắc chứa đựng thông điệp lan truyền sự yêu thương, hòa bình đến với tất cả mọi người xung quanh.

Ngoài ra, những màu xung khắc đối với mệnh Mộc sẽ gồm có màu vàng sậm, nâu đất, màu trắng bạc, màu vàng nhạt. Bạn cần tránh chọn quà Tết phong thủy chứa những màu sắc này nếu như không muốn mang đến những điều kém may mắn cho những người mệnh Mộc.

Chọn quà Tết hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ có sự tương sinh tương vượng đối với màu đen, màu xanh dương giúp họ nhận được sự may mắn, thịnh vượng trong những ngày đầu năm. Mệnh Thủy là mệnh của sông nước, biển khơi nên bạn cần tránh chọn những món quà Tết phong thủy chứa màu xanh lá cây, màu đỏ, màu cam.

Chọn quà Tết hợp mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, bạn nên lựa những món quà phong thủy mang màu sắc đỏ, hồng, tím và ưu tiên các màu có tính tương sinh để thu hút may mắn, tài khí cho người nhận. Ngược lại, bạn cần tránh tặng quà Tết cho người mệnh Hỏa chứa màu sắc như xám, đen, xanh.

Chọn quà Tết hợp mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, màu nâu, màu vàng là màu sắc đại diện cho họ vì đây là cung mệnh gắn liền với đất. Khi chọn quà Tết phong thủy cho người mệnh Thổ, bạn nên hạn chế chọn những món quà có màu xanh nếu như không muốn mang đến những điều kém may mắn đến cho họ.

Các nguyên tắc khi chọn quà tặng phong thủy dịp Tết

chọn quà tặng phong thủy
Các nguyên tắc khi lựa chọn quà Tết phong thủy cho người nhận

Để chọn được món quà tặng phong thủy phù hợp, mang đến may mắn và tài lộc cho người nhận, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Màu sắc: Bạn nên chọn quà tặng có màu sắc phù hợp với tuổi tác và ngũ hành của người nhận. Ví dụ, mệnh Hỏa – màu đỏ, mệnh Kim – màu vàng, mệnh Thủy – màu xanh dương, mệnh Mộc – màu xanh lá, mệnh Thổ – màu nâu đất.
 • Chất liệu: Khi chọn quà tặng phong thủy, bạn nên chọn những món đồ sử dụng chất liệu tự nhiên như đá thạch anh, đá hồng ngọc, đá ruby, đá ngọc lục bảo,… và ngược lại nên tránh các đồ vật được làm từ chất liệu nhựa, sắt hoặc nhôm.
 • Hình dáng: Chọn món quà có hình dáng tốt, đẹp mắt và tránh những đồ vật mang hình dáng tiêu cực như dao, kéo, gươm,…
 • Ý nghĩa: Món quà Tết phong thủy nên mang ý nghĩa tích cực và tránh những món quà ngụ ý kém may mắn như chia ly, u ám,…

Để tránh tặng những món quà xấu, bạn cũng cần tránh những món quà có màu sắc như màu đen, màu xanh lá cây, các đồ vật dùng để cắt, đục hay những đồ vật có hình ảnh con rắn, côn trùng,…

Gợi ý những tặng phẩm phong thủy biếu Tết 2024

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn món quà Tết phong thủy gì, sau đây là những gợi ý các tặng phẩm phong thủy Tết độc đáo, đẹp trong năm 2024:

Tranh phong thủy dát vàng

Tranh phong thủy dát vàng
Tranh phong thủy dát vàng – quà Tết phong thủy ý nghĩa

Tranh dát vàng là một trong những món quà phong thủy phù hợp thường được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa vào dịp Tết. Những bức tranh treo tường phong thủy thường sử dụng những hình ảnh cho sự thành đạt, tài lộc và hạnh phúc. Mỗi bức tranh sẽ mang những ý nghĩa khác, cụ thể như sau:

 • Tranh “Thuận buồm xuôi gió”: Mang ý nghĩa sự may mắn, thuận lợi, thành công và chiến thắng trong cuộc sống.
 • Tranh “Mã đáo thành công”: Thể hiện ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”, làm ăn phát tài, của cải dư dả.
 • Tranh “Tứ quý”: Mang ý nghĩa về sự mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang ý nghĩa về những điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Tranh “Bát mã truy phong”: Nội dung bức tranh biểu thị cho sức mình, sự đoàn kết trong một đội vì hình ảnh sẽ có 8 chú ngựa cùng tiến về một hướng sẽ mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Bình tài lộc bát tràng

Cặp bình tài lộc bát tràng
Bình tài lộc bát tràng – quà Tết phong thủy có thể chưng trong nhà

Bình tài lộc bát tràng chưng hoa được xem là một trong những món quà tặng Tết phong thủy tuyệt vời nên lựa chọn vào dịp Tết. Đối với những người làm ăn kinh doanh, chú trọng đến phong thủy, một chiếc bình tài lộc bát tràng là không thể thiếu giúp họ làm ăn thuận lợi, hanh thông.

Một số tựa đề tranh được khắc trên bình tài lộc có thể kể đến đó là Mã đáo thành công, Công đào, Thuận buồm xuôi gió, Hoa sen, Lý ngư vọng nguyệt, Công thành doanh toại, Vạn sự như ý,…

Tượng linh vật phong thủy

Tượng linh vật phong thủy
Tượng linh vật phong thủy – quà Tết phong thủy giúp thu hút may mắn và tài lộc

Tượng linh vật là một trong những món quà phong thủy mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn cho đối tác, cấp trên. Đây là những bức tượng hình các loại động vật tượng trưng cho sự may mắn và mỗi loài sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Một số linh vật phong thủy quen thuộc mà bạn có thể chọn như tỳ hưu, thiềm thừ, kỳ lân, rồng, long quy,… tất cả sẽ mang những ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Long (Rồng): Đây là con vật đứng đầu trong Tứ Linh, sẽ đại diện cho sức mạnh quyền lực và mang năng lượng của đất trời. Nhiều người làm kinh doanh rất thích tượng rồng để cầu tiền tài, công việc kinh doanh thuận lợi, bình an, yên ổn và áp chế hung khí.
 • Kỳ Lân: Là linh vật phong thủy có công dụng tránh tà, ngăn chặn sát khí, giảm thiểu tai ương và cầu mong bình an và khỏe mạnh.
 • Tỳ Hưu: Là con vật có dạ dày không đáy, chỉ ăn ngọc ngà châu báu và không thải ra nên nhiều người chọn linh vật này với mong muốn thu hút may mắn, công danh thăng tiến, tài lộc và của cải dồi dào.
 • Thiềm Thừ: Hay còn gọi là cóc ba chân với hình dáng chú cóc ngậm đồng tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn. Nhiều người chọn tượng cóc Thiềm Thừ tại cửa hàng để chiêu mộ tiền tài, bình an và may mắn rất tốt.
 • Long Quy: Đây là vật phẩm phong thủy không kiêng kỵ bất cứ tuổi nào mang ý nghĩa chiêu tài lộc, giữ vững sự hưng thịnh trong kinh doanh.

Cây cảnh phong thủy

Cây cảnh
Cây cảnh thu hút may mắn và bình an

Cây cảnh là một trong những món quà Tết phong thủy mang đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ trong dịp năm mới. Một số loại cây cảnh phong thủy ngày Tết có thể kể đến như cây kim tiền, cây thiết mộc lan, cây tài lộc, cây kim ngân,…

Các loại cây cảnh phong thủy Tết nên đặt ở vị trí phù hợp thì mới phát huy tác dụng trong việc chiêu mộ may mắn, tiền tài. Các loại cây cảnh phong thủy kể trên sẽ mang những ý nghĩa như sau:

 • Cây kim tiền: Mang ý nghĩa thu hút sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ trong năm mới.
 • Cây thiết mộc lan: Giống như cây kim tiền, cây thiết mộc lan cũng mang ý nghĩa mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây tài lộc: Giống như tên gọi của nó, đây là biểu tượng của sự tài lộc, thịnh vượng và phát đạt trong chuyện làm ăn kinh doanh.
 • Cây kim ngân: Đây là loài cây sẽ tượng trưng cho sự đoàn kết và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, phù hợp để chưng trong văn phòng.

Tượng Phật

Tượng Phật
Tượng Phật – quà Tết phong thủy thu hút tài lộc, may mắn và bình an

Tượng Phật được xem là món quà tặng phong thủy vào dịp Tết mang đến sự bình an, tâm linh và bảo hộ cho gia chủ. Tượng phật sẽ đặt tại các vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ mang ý nghĩa về sự giáo dục, tinh thần và thanh tịnh. Có rất nhiều kiểu tượng Phật và mỗi vị Phật sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

 • Phật Di Lặc: Hay còn có tên gọi khác đó là Phật cười. Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc luôn là nhân vật giúp hóa giải những cơn giận dữ và mang đến sự bình yên, vui vẻ của nhân loại. Vì vậy, Phật Di Lặc được xem là biểu tượng của sự bình yên, vui vẻ và hạnh phúc.
 • Phật Bà Quan Âm: Đây là tượng Phật mang ý nghĩa về sự bình an, tấm lòng thánh thiện, bác ái, hướng phật và mang đến sự may mắn cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, việc thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà được xem như một lời nhắc nhở con cái nên hiếu thảo với cha mẹ, duy trì đạo làm con.
 • Phật Thích Ca: Tượng Phật Thích Ca mang ý nghĩa về sự cát tường, may mắn và mọi sự đều hoàn thành một cách trọn vẹn. Đặt tượng Phật Thích Ca trong nhà sẽ thể hiện gia chủ một lòng hướng Phật giúp cho tâm can hạnh phúc, an lạc và có được sức mạnh để vượt qua mọi sự đau khổ của chúng sinh.
 • Tượng Phật A Di Đà: Đây là vị Phật hiện thân cho sự bình an, tốt đẹp, giúp chúng sinh thoát khỏi những ải khổ, cùng cực của cuộc sống này. Bên cạnh đó, tượng Phật A Di Đà còn mang ý nghĩa bình an, tịnh tâm giúp con người vượt qua mọi kiếp nạn trên trần thế, đồng thời có thể tự hướng bản thân đến với một tương lai tốt đẹp hơn.

Quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy thu hút may mắn và sự thành đạt

Quả cầu pha lê được xem là một trong những món quà Tết phong thủy phù hợp để tặng cho sếp lớn. Dựa trên kiến thức phong thủy, quả cầu pha lê sẽ mang nhiều ý nghĩa về tiền tài, lộc phát, sự nghiệp và thi cử. Đối với học sinh, sinh viên, quả cầu pha lê sẽ thu hút sự thông minh, sáng suốt, mong được đỗ đạt thành tài. Đối với sếp lớn, người làm kinh doanh, quả cầu sẽ mang đến sự may mắn trong việc làm ăn và mở rộng các mối quan hệ.

Vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương phù hợp tặng sếp lớn, dân kinh doanh

Vòng tay trầm hương là quà Tết phong thủy tặng sếp được làm từ gỗ trầm hương rất công phu và cần nhiều thời gian để hoàn thành. Vòng trầm hương có mùi thơm lôi cuốn và dễ chịu giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và thư giãn. Vì trầm hương có tính dương nên vật phẩm này sẽ có công dụng đẩy lùi âm khí rất tốt, thu hút may mắn và những điều tốt đẹp đến với chủ sở hữu.

Hộp quà Tết

Hộp quà Tết
Hộp quà Tết mang ý nghĩa mong cầu sự may mắn, bình an và tài lộc

Hộp quà Tết có là là sản phẩm khá quen thuộc đối với nhiều người nhưng ít ai biết đây cũng là một trong những món quà Tết phong thủy đáng để lựa chọn. Một hộp quà Tết sẽ gồm có đầy đủ các loại đồ ăn, thức uống, trái cây sấy, cafe, trà,… tất cả đều được sắp xếp và bày trí một cách đẹp mắt trước khi được đóng gói kỹ lưỡng.

Hơn nữa, hộp quà Tết còn mang đến ý nghĩa phong thủy về sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ nên nhiều người thường lựa chọn để tặng cho người thân, bạn bè, đối tác kinh doanh. Với ý nghĩa thể hiện sự trân trọng, tri ân và mong muốn những điều tốt đẹp và may mắn đến với người nhận.

Qua bài viết trên, Bazanland đã gợi ý một số món quà Tết phong thủy đẹp, độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tìm được món quà phong thủy tặng sếp, đối tác, người thân phù hợp và ý nghĩa cho dịp Tết năm nay.