Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất cho Tết 2024

Vào dịp Tết Nguyên Đán, người Việt ta có một phong tục rất ý nghĩa chính là trao cho nhau những câu chúc Tết hay, tốt đẹp nhằm cầu mong cho mọi người đều có một năm mới yên vui, hạnh phúc. Không kể người quen, người lạ, chỉ cần gặp nhau vào những ngày Tết thì đều nói lên lời hay ý đẹp với nhau. Chính phong tục này đã khiến cho người người nhà nhà đến gần nhau hơn. 

Dưới đây là những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất mà bạn có thể dành tặng gia đình, bạn bè, cấp trên… Bazanland đã tổng hợp cho bạn.

Những câu chúc Tết hay nhất cho ông bà

1. Kính chúc ông bà một năm mới bình an, sức khỏe dồi dào, tràn ngập niềm vui và sống đời bên con cháu.

2. Tết đến xuân về, cháu xin chúc ông bà luôn luôn mạnh khỏe, phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn.

3. Con kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi ở bên tụi con, luôn luôn khỏe mạnh và tràn ngập hạnh phúc. Con xin hứa sẽ học thật giỏi, thật ngoan để làm vui lòng ông bà ạ.

4. Năm mới xuân sang, con/cháu chúc ông bà làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận ấm êm, ngày nào cũng vui vẻ tràn ngập tiếng cười.

5. Chúc mừng năm mới! Con chúc ông bà an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, luôn luôn khỏe mạnh sống bên cạnh con cháu.

6. Nhân dịp năm mới, chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, chúc ba mẹ sức khỏe dồi dào, chúc cô chú nhà cửa an khang, chúc anh chị vui vẻ, hạnh phúc.

7. Con kính chúc ông bà mạnh khỏe, vạn sự bình an. Hy vọng mọi người sẽ có một năm mới hân hoan, tấn tài tấn lộc, tỉ sự như mơ.

8. Kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già, hạnh phúc an khang.

9. Mùa Tết năm nay, con chúc ông bà bách niên giai lão, thỏ tỷ Nam Sơn, hồng phúc tề thiên ạ.

10. Tết năm nay con không được đón Tết bên ông bà. Nhớ mâm cơm bà nấu, nhớ tách trà ông pha. Nhớ nồi bánh chưng con và ông bà cùng ngồi trông ngóng. Con mong ông bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ sum vầy bên con cháu. Năm sau con sẽ về nhà ăn Tết cùng ông bà nhé.

Những câu chúc Tết hay nhất cho ông bà
Những câu chúc Tết hay nhất cho ông bà

Những câu chúc Tết hay nhất cho bố mẹ

1. Mùa xuân hoa nở én lượn, lại một năm nữa con được ở bên cạnh bố mẹ. Con chúc bố mẹ luôn luôn bình an, khỏe mạnh và đạt được nhiều điều như ý.

2. Nhân dịp năm mới, con kính chúc ba mẹ sức khỏe dồi dào, đạt được nhiều thành công trong công việc và luôn luôn hạnh phúc cùng chúng con.

3. Con chúc ba mẹ năm mới phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng và mã đáo thành công.

4. Không biết ba mẹ có cảm nhận được không nhưng con thật sự rất hạnh phúc khi được đón năm mới cùng ba mẹ. Năm nay, chúng ta hãy sống thật hòa thuận, vui vẻ và thành công rực rỡ nhé.

5. Nhân dịp Tết đến xuân về, chúc ba mẹ luôn luôn tươi trẻ bên con cháu. Nay con đã trưởng thành, ba mẹ nhớ hãy quan tâm chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn nhé!

6. Con sẽ luôn luôn ghi nhớ công ơn dưỡng thành của bố mẹ. Con chúc bố mẹ có sức khỏe dồi dào để cùng con đón Tết thật nhiều, thật nhiều năm nữa.

7. Cha mẹ đã phải chăm sóc cho con trong những năm vừa qua. Tết năm nay, bước sang tuổi mới, ba mẹ hãy để cho con được chăm sóc hai người nhé.

8. Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Những điều này con luôn khắc sâu vào trong tim. Con kính chúc ba mẹ một mùa Tết thật yên vui, hạnh phúc và tràn ngập những điều may mắn.

9. Gửi bố mẹ xa nhớ, năm nay con không thể về nhà đón Tết với mọi người được. Mong bố mẹ đừng buồn. Con kính chúc bố mẹ thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong năm mới. Năm sau con chắc chắn sẽ về ở bên ba mẹ vào ngày Tết.

10. Trong khoảnh khắc giao thừa ý nghĩa, con xin gửi đến bố mẹ những lời chúc ý nghĩa nhất. Mong bố mẹ luôn khỏe mạnh và ở bên con. Lần này, hãy để con làm điểm tựa cho bố mẹ nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 100+ câu đối Tết hay và ý nghĩa mừng năm Quý Mão

Lời chúc Tết ý nghĩa gửi đến bố mẹ
Lời chúc Tết ý nghĩa gửi đến bố mẹ

Những câu chúc Tết hay nhất cho họ hàng

1. Năm mới Tết đến, chúc cho mọi người một năm an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài phát lộc, tràn đầy hạnh phúc.

2. Chúc cô dì chú bác trẻ mãi như hoa, sức khỏe bền bỉ, công thành danh toại, vạn sự bình an!

3. Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia hạnh phúc

4. Chúc mọi người gặt hái được thật nhiều thành công trong năm mới, con cháu đầy đàn, gia đình hòa thuận.

5. Tết đến xuân về, chúc gia đình tiền vô như nước, phát tài phát lộc, khỏe mạnh bình an.

6. Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc

7. Kính chúc mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc: vui trong sức khỏe, trẻ trong tinh thần.

Những câu chúc Tết hay cho họ hàng
Những câu chúc Tết hay cho họ hàng

Những lời chúc Tết hay nhất cho bạn bè

1. Chúc bạn của tôi vạn điều như mơ, thành công phát đạt và sớm tìm được người yêu trong năm mới nhé.

2. Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Hy vọng bạn có thể bỏ đi những chuyện không vui trong năm cũ và chuẩn bị tinh thần đương đầu với những thử thách trong năm mới. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng, cùng nhau vượt qua bạn nhé.

3. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

4. Chúc bạn một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Hy vọng chúng ta sẽ còn đồng hành cùng bên nhau thật dài lâu.

5. Chúc bạn thành công rực rỡ, phát tài phát lộc và có một năm mới đầy hứa hẹn nhé!

6. Chúc mừng năm mới! Chúc bạn và gia đình luôn luôn hòa thuận, vui vẻ bình an, thành công như mong muốn.

7. Năm mới xuân sang, chúc bạn sự nghiệp hanh thông, mã đáo thành công và gặp được người mình yêu thương.

8. Chúc ba mẹ bạn sức khỏe dồi dào, bình an hạnh phúc. Chúc bạn sự nghiệp thăng tiến, gạo đầy lu, muối đầy hũ, tiền đầy túi.

Những câu chúc Tết hay nhất cho bạn bè
Những câu chúc Tết hay nhất cho bạn bè

Những lời chúc Tết hay nhất cho cấp trên

1. Chúc sếp năm mới an khang thịnh vượng, tiền vô như nước, rạng rỡ công danh, ào ào tiến tới.

2. Năm mới Tết đến, kính chúc sếp phát tài phát lộc, mã đáo thành công, gia đình hạnh phúc.

3. Nhân dịp năm mới, chúng em chúc sếp và gia đình luôn vui tươi, luôn trẻ khỏe, tiếp tục giữ vững phong độ để lãnh đạo chúng em.

4. Chúc sếp và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, tấn tài tấn lộc. Năm mới đến đồng nghĩa với nhiều khó khăn thử thách mới, nhưng chúng em không lo lắng bởi đã có sếp rồi.

5. Trong năm vừa qua, em cảm ơn sếp rất nhiều vì đã luôn giúp đỡ và chỉ bảo cho em. Em cảm thấy rất may mắn khi được cùng làm việc với một người lãnh đạo tuyệt vời như sếp. Kính chúc sếp năm mới thật là nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

6. Gửi sếp, anh/chị vẫn luôn là nguồn động lực để em phấn đấu hơn mỗi ngày. Cảm ơn anh/chị đã dìu dắt và hỗ trợ em trong công việc. Nhân dịp năm mới, em kính chúc hai vợ chồng anh/chị phát tài, phát lộc, phát xuân. Gia đình thuận hòa, thành công kéo đến.

Lời chúc Tết hay nhất dành cho sếp
Lời chúc Tết hay nhất dành cho sếp

Những lời chúc Tết hay nhất cho đối tác, khách hàng

1. Sự ủng hộ và hợp tác của Quý khách là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của chúng tôi. Kính chúc Quý khách và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

2. Tết đến xuân sang, kính chúc Quý khách hàng thật nhiều may mắn và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè.

3. Thay mặt toàn thể nhân viên, kính gửi Quý khách hàng lời chúc Tết chân thành nhất. Chúc mọi người năm mới làm ăn phát tài, tiền vô như nước, rạng rỡ công danh.

4. Trong năm vừa qua, cảm ơn Quý khách hàng đã ủng hộ dịch vụ/sản phẩm của công ty chúng tôi. Kính chúc Quý khách sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới. Hy vọng doanh nghiệp sẽ được tiếp tục hợp tác với Quý khách trong năm tới.

5. Kính chúc Quý khách hàng và đối tác năm mới vạn sự như ý, mã đáo thành công. Chúc mừng năm mới!

6. Chúc Quý đối tác một năm An khang – Thịnh Vượng – Phát tài phát lộc!

7. Hòa chung không khí ấm áp của ngày xuân, chúng tôi kính gửi lời chúc Tết từ tận đáy lòng đến Quý đối tác và gia đình. Chúc mọi người sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

8. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, công ty xin chân thành cảm ơn Quý đối tác đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Kính chúc Quý đối tác sức khỏe dồi dào, gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội được hợp tác với Quý đối tác trong năm mới.

9. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là năm cũ đi qua, năm mới Tết đến. Công ty xin gửi lời chào trân trọng đến Quý đối tác. Cảm ơn sự đồng hành cùng nhau phát triển của quý vị trong những năm vừa qua. Chúc mừng năm mới!

10. Bằng tất cả sự kính trọng của mình, doanh nghiệp chúng tôi chân thành cảm ơn Quý đối tác đã luôn ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng ngày càng cải thiện sản phẩm/dịch vụ để ngày càng phát triển hơn. Hy vọng doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý đối tác trong năm mới.

Các lời chúc Tết ý nghĩa dành cho đối tác, khách hàng
Các lời chúc Tết ý nghĩa dành cho đối tác, khách hàng

Những lời chúc Tết ý nghĩa nhất cho thầy cô

1. Chúng em kính chúc quý thầy cô năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý!

2. Tết Nguyên Đán năm nay, em chúc cô có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Em cảm ơn cô vì đã luôn dìu dắt em trong năm học qua.

3. Nhân dịp năm mới, chúng con kính gửi lời tri ân chân thành nhất đến những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con. Cảm ơn quý thầy cô đã dạy dỗ chúng con nên người. Kính chúc thầy cô năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và luôn tràn đầy nhiệt huyết để truyền dạy kiến thức cho thế hệ mai sau.

4. Em xin chúc thầy nhiều sức khỏe, luôn tươi trẻ và bình an!

5. Tết đến xuân về, em chúc thầy cô năm mới An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý – Tiền vô như nước ạ!

6. Dù Tết này em đã không còn được học thầy nữa, nhưng em mãi nhớ về công lao của người lái đò thầm lặng đã đưa em đến bến bờ tri thức. Chúc thầy năm mới vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

7. Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, luôn luôn yêu đời, yêu nghề và hãy yêu thương chúng em thật nhiều nhé.

8. Gửi đến người cô đáng kính của em, em chúc cô năm mới tràn ngập thành công và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

Câu chúc ý nghĩa dành cho thầy cô vào dịp Tết
Câu chúc ý nghĩa dành cho thầy cô vào dịp Tết

Những lời chúc Tết ý nghĩa nhất cho người yêu

1. Năm mới là thời điểm để chúng ta quên đi những điều không vui và lưu giữ kỷ niệm đẹp, chào đón năm mới xuân sang. Anh cảm thấy rất hạnh phúc vì luôn có em ở bên cạnh trong suốt thời gian qua. Chúc cô gái của anh năm mới luôn tươi trẻ, vui khỏe nhé.

2. Vào khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng này, anh chỉ mong ước được cùng em sánh vai suốt quãng đời còn lại, cùng vun đắp gia đình nhỏ xinh của riêng mình. Chúc em năm mới sẽ đạt được những điều mình ước nguyện và gặp nhiều may mắn, yêu em!

3. Chúc cho cô gái bé nhỏ của anh luôn mạnh mẽ trong cuộc sống. Nếu có lúc mệt mỏi thì hãy nhớ đến anh vẫn đứng nơi đây làm chỗ dựa vững chắc cho em. Năm mới đến rồi, hãy gạt bỏ mọi ưu phiền và đón một năm thật ý nghĩa nhé.

4. Cảm ơn tình yêu thương của anh, cảm ơn sự quan tâm săn sóc, cảm ơn anh vì tất cả. Chúc người em yêu năm mới thật thành công, vui vẻ và khỏe mạnh!

5. Chúc mừng năm mới người yêu của em. Chúng mình hãy cùng nắm tay nhau đi hết xuân, hạ, thu, đông thật nhiều năm nữa nhé. Yêu anh!

6. Người yêu ơi, chúc anh một năm mới với thật nhiều may mắn, hạnh phúc và bình yên. Anh hãy nhớ rằng em sẽ luôn là hậu phương vững chắc của anh.

7. Lại một năm nữa chúng mình được ở bên cạnh nhau đón giao thừa anh nhỉ? Em hi vọng rằng tình yêu của chúng ta sẽ luôn bền chặt. Chúc anh yêu gặp thật nhiều điều tốt đẹp trong năm mới nhé!

Những câu chúc Tết hay nhất gửi đến người yêu
Những câu chúc Tết hay nhất gửi đến người yêu

Những lời chúc Tết độc đáo nhất thả thính “crush”

1. Chúc em năm mới luôn vui tươi, giữ mãi nụ cười trên môi. Em đẹp nhất khi em cười, hãy cho anh cơ hội được chăm sóc nụ cười đó em nhé.

2. Tết đến xuân về, chúc đằng ấy luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Chỉ cần nhìn thấy đắng ấy cười là mùa xuân này của tớ đã trọn vẹn rồi.

3. Chúc mừng năm mới nhé anh chàng đẹp trai. Hãy luôn vui vẻ, giữ gìn sức khỏe và yêu đời nhé. Năm nay, thay vì tặng cậu một nhánh đào không héo, hãy để mình gửi cậu một mối tình không phai được không?

4. Chúc cậu có một năm mới thật vui tươi và thành công. Còn mùa Tết năm nay của tớ đã trở nên rạng ngời vì có nụ cười của cậu. Năm nay tớ vẫn một mình, nếu cậu cũng vậy thì mình cùng yêu!

5. Happy New Year cô nàng xinh đẹp. Chúc bạn luôn xinh tươi, yêu đời và nhiều niềm vui trong năm mới này. Đừng quên cười thật nhiều nhé bởi cậu cười rất xinh.

6. Mùa xuân ước hẹn đã về, cầu cho năm mới thêm vui thêm cười. Để cho năm mới vẹn tròn, hay ta xây đắp yêu thương một đời?

7. Sáng nay tia nắng cũng cười, ngoài đường nhộn nhịp những lời chúc nhau. Bao nhiêu câu chúc an lành, bao nhiêu câu thính mới lừa được anh.

Những lời chúc Tết độc đáo nhất thả thính crush
Những lời chúc Tết độc đáo nhất thả thính crush

Những lời chúc Tết độc đáo nhất bằng tiếng Anh

1. I wish you nothing but health, wealth, and blessings in the New Year – Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, tài lộc và gặp được vô vàn những điều tốt đẹp trong năm mới.

2. May you always enjoy every single moment with your loved ones, family, and friends.  Happy New Year! – Hy vọng bạn sẽ luôn hạnh phúc bên những người bạn thương yêu, bên gia đình và bạn bè nhé. Chúc mừng năm mới!

3. You deserve all the best things in the world: May all your wishes come true in the New Year ahead! – Bạn xứng đáng nhận được tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế gian này. Mình chúc bạn năm mới vạn sự như ý nhé!

4. New Year’s Day is the first page in a blank book: Write a phenomenal story! – Mỗi dịp Tết đến lại là khởi đầu của một trang sách mới. Bạn hãy viết nên những câu chuyện tuyệt vời của riêng bản thân mình nhé!

5. New year, new start. May all your dreams come true! – Năm mới, khởi đầu mới. Chúc bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình!

6. Wishing you and yours a safe, healthy, and prosperous new year! – Chúc bạn và gia đình một năm mới bình an, khỏe mạnh và thịnh vượng!

7. Wishing you a year full of joy, happiness, wealth and filled with a new adventure. Happy new year! – Chúc bạn một năm tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, tài lộc và những thử thách mới. Chúc mừng năm mới!

8. I hope this year turns out to be a wonderful year of your life and your family. – Mình hy vọng năm nay sẽ là một năm tuyệt vời với bạn và gia đình thân yêu.

9. May this new year bring you joy, peace, love and success. Sending all my heartiest new year wishes to you! – Từ tận đáy lòng của mình, chúc bạn có một năm thật nhiều niềm vui, bình yên, tình yêu thương và sự thành công nhé!

10. May the New Year bring you happiness, peace, and prosperity. Wishing you a joyous 2024! – Năm mới chúc bạn hạnh phúc, an vui và thịnh vượng. 2024 vui vẻ nhé!

Lời chúc Tết độc đáo bằng tiếng Anh
Lời chúc Tết độc đáo bằng tiếng Anh

Những lời chúc Tết độc đáo nhất bằng tiếng Trung Quốc

1. 新年快乐 – Chúc mừng năm mới

2. 万寿无疆 – Sống lâu trăm tuổi

3. 祝你好运, 合家平安 – Chúc anh may mắn, cả nhà bình an

4. 心想事成, 从心所欲 – Muốn sao được vậy, muốn gì được nấy

5. 恭喜发财, 生意兴隆 – Cung hỷ phát tài, buôn may bán đắt

6. 安康盛旺, 万事如意 – An khang thịnh vượng, vạn sự như ý

7. 恭祝新春 – Cung chúc tân xuân

8. 祝你步步升官, 生意发财 – Chúc bạn sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt

9. 祝你加一岁加有新成绩 – Chúc bạn tuổi mới nhiều thành công mới nhé

10. 祝福你 新一年合家过个美好新年 – Chúc bạn năm mới cùng với gia đình bước qua một năm thật tốt đẹp

Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa bằng tiếng Trung
Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa bằng tiếng Trung

Trên đây là những câu chúc Tết hay nhất mà Bazanland đã tổng hợp gửi đến bạn. Trao nhau những câu chúc tốt đẹp vào dịp Tết Nguyên Đán để có một năm mới tươi vui, bình an nhé

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những phần quà Tết ý nghĩa để bày tỏ tình cảm, lòng kính trọng đến người bạn thương yêu, hãy liên hệ ngay với Bazanland để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Điện thoại: 093 888 71 71
  • Giờ mở cửa: 8h00 đến 18h00
  • Email: cs@sagomart.vn
  • Website: https://bazanland.com/