Hạt macca giá sỉ bao nhiêu? Một số yếu tố ảnh hưởng

Hạt macca có tên khoa học là Macadamia. Đây là một loại hạt nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, vượt xa mọi loại thực phẩm khác. Chính bởi vậy, chúng còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt, chuyên dùng cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy hay những người cần tẩm bổ. Nhận thấy nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, rất nhiều cửa hàng, người bán đã tìm kiếm địa chỉ bán hạt Macca giá sỉ. Những vấn đề này không hề đơn giản bởi họ vẫn chưa nắm được mức giá chung trên thị trường.

Các loại hạt macca trên thị trường

Hạt Macca chủ yếu đến từ Úc, Nam Phi, Trung Quốc và trong nước
Macca là thực phẩm rất được chưa chuộng, đặc biệt là cho những người có nhu cầu tâm bổ, tăng cường dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay cũng có đa dạng các chủng loại hạt với nguồn gốc khác nhau như:

Hạt Macca Úc

Gồm 2 loại sấy khô và tách vỏ sẵn. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì cẩn thận, giữ nguyên hương vị truyền thống hoặc tẩm ướp thêm mật ong, muối.

Hạt Macca Việt Nam

Hạt Macca Tây Nguyên cũng rất nổi tiếng. Chúng có phần vỏ dày, màu nâu sâm và bên trong là bột mịn bao quanh nhân. Tuy nhiên, do chất lượng và kỹ thuật chưa đảm bảo nên kích thước của hạt không được đồng đều.

Hạt Macca Nam Phi

Chúng có vẻ ngoài tương đối giống hạt Macca Việt Nam. Cũng có vỏ rất dày, màu nâu, bên trong là bột mịn và kích thước không đồng đều. Nhưng hương vị của hạt macca này đậm đà và rất dễ ăn.

Hạt Macca Trung Quốc

Loại này có màu sắc và vẻ ngoài bắt mắt. Những mùi vị, chất lượng của chúng lại không bằng các loại kể trên.

Nguồn gốc xuất xứ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hạt. Bởi vậy hạt macca giá sỉ các loại này cũng có sự chênh lệch không hề nhỏ, người mua hàng cần lưu ý.

hạt macca giá sỉ

Hạt Macca giá sỉ bao nhiêu?

Trên thị trường, giá hạt macca chưa tách vỏ dao động khoảng 150.000 – 160.000 VNĐ/500g. Bên cạnh đó, loại tách vỏ sẽ có giá cao hơn, khoảng 350.000 – 380.000 VNĐ/500gram. Bạn nên tìm mua tại các cửa hàng lớn, trung tâm mua sắm hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng, hạn chế hạt hư thối.

hạt macca bazanland giá sỉ

Với những tổ chức, cá nhân muốn mua hạt Macca giá sỉ nên xem xét các yếu tố sau đây:

Chất lượng hạt Macca

Nếu là người am hiểu và sành về macca, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được chất lượng của chúng thông qua đặc điểm bên ngoài:

  • Loại 1: Kích thước tương đối nhỏ, với xẻ nứt trên vỏ dùng để tách hạt. Loại này chưa có độ chín và giá thành khá rẻ, khoảng 130.000 – 140.000 VNĐ/500g.
  • Loại 2: Hạt đã có độ chín và tự nứt vỏ. Kích thước lớn bằng đầu ngón tay cái, chất lượng đảm bảo nên giá thành cũng cao hơn, dao động từ 180.000 đến 200.000 VNĐ/500g.

Xuất xứ của hạt Macca

Hạt Macca có nguồn gốc từ Úc. Trước đây chúng được sản xuất nhiều tại Hawaii. Và đây cũng là địa điểm có hạt Macca nổi tiếng toàn cầu.

Ngoài ra, tại các nước Nam phi như Kenya, Bolivia, Brazil, Israel, New Zealand, Colombia, California, Guatemala, Malawi, Costa Rica… cũng rất phát triển ngành nông nghiệp này. Tổng sản lượng tại các quốc gia này khoảng 37.000 tấn / năm.

Tại Việt Nam, hạt Macca đã được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại các tỉnh Tây Nguyên như Daklak, Lâm Đồng… Do quy mô còn nhỏ nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu lớn của người tiêu dùng trong nước.

Thị trường hạt Macca ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Australia, Nam Phi. Ngoài ra, một số đơn vị bán giá rẻ cũng sẽ cung cấp thêm hàng từ Trung Quốc và trong nước.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, giá hạt Macca từ Úc là loại có giá thành cao nhất. Tiếp đó là Macca Nam Phi và Việt Nam. Trong khi đó, hạt ở Trung Quốc không đồng đều nên có giá thành khá rẻ. Bởi vậy người tiêu dùng hoặc đơn vị bán hàng cần chú ý để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao.

Nhà cung cấp hạt Macca giá sỉ

Bazanland là đơn vị chuyên cung cấp hạt macca số lượng nhỏ – lớn với giá tốt
Giá hạt Macca bao nhiêu phụ thuộc phần nhiều vào quyết định của nhà phân phối. Các địa chỉ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi bao giờ cũng có giá cao hơn các nhà cung cấp chuyên về hạt dinh dưỡng. Điều này là bởi các hệ thống này phải tốn nhiều chi phí cho nhân công, trưng bày, quảng cáo… Từ đó đẩy giá thành sản phẩm sỉ / lẻ cao hơn.

Trong khi đó, các địa chỉ chuyên cung cấp và phân hạt dinh dưỡng như Bazanland lại nhập tận gốc từ trang trại sản xuất với số lượng lớn. Không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên tối ưu được giá thành tốt nhất.

nhà cung cấp hạt macca giá sỉ

Trên thị trường, các đơn vị cung cấp hạt Macca giá sỉ tương đối nhiều. Nhưng còn tùy vào chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, quy mô nhà cung cấp mà mức giá này cũng có sự chênh lệch tương đối. Để đảm bảo mua được hạt Macca có chất lượng đồng đều, giàu dinh dưỡng, không bị hư thối với giá tốt, mời bạn liên hệ với Bazanland. Ngoài cung cấp số lượng lớn, chúng tôi còn bán lẻ hạt Macca được đóng gói, đóng hộp cẩn thận cho khách hàng lẻ trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình, HCM
  • Phone: 093 782 4899
  • Email: marketing@bazanland.com